...

Delhi – thành phố hội tụ những đặc trưng của Ấn Độ và Ahmedabad – nơi tập trung nhiều đền đài của các tôn giáo là hai điểm không thể bỏ qua khi đến đất nước Nam Á này.

Để khám phá hết những điều đặc biệt, độc đáo của Ấn Độ, du khách cần phải đến nhiều lần, đi nhiều nơi và dành nhiều ngày tại xứ sở huyền bí này. Nếu thời gian có hạn, bạn có thể đến những điểm tiêu biểu theo sở thích du lịch và khám phá. Dưới đây là hai địa điểm được nhiều du khách ưu tiên lựa chọn khi đến Ấn Độ.

Delhi – một “Ấn Độ thu nhỏ”

Thành phố Delhi, nơi được mệnh danh là “Ấn Độ thu nhỏ” là lựa chọn nên cân nhắc nếu bạn muốn cảm nhận những đặc trưng của đất nước đông dân nhì thế giới. Thành phố này phù hợp với cả người vừa muốn trải nghiệm sự sôi động hiện đại vừa thích sự cổ kính, xưa cũ trong một thời gian ngắn.

Thành phố Delhi là giao thoa giữa sự náo nhiệt của cuộc sống hiện đại (New Delhi) và một phần của sự trầm mặc xưa cũ (Old Delhi). Đến thủ đô New Delhi, ngoài trải nghiệm nhịp sống tấp nập của đường phố và dành thời gian mua sắm tại khu thương mại, tài chính lớn nhất New Delhi là Connaught Place, bạn còn có thể ngắm nhìn những tòa nhà gợi lại kiến trúc thực dân Anh như: tòa nhà chính phủ, dinh tổng thống Rashtrapati Bhavan…, ngắm nhìn India Gate dọc theo đường Rajpath.

Jama Masiid, thánh đường Hồi Giáo lớn nhất Ấn Độ ở Old Delhi. Ảnh: Wonderguide
Jama Masiid, thánh đường Hồi giáo lớn nhất Ấn Độ ở Old Delhi. Ảnh: Wonderguide

Old Delhi cách New Delhi vài phút đi tàu điện ngầm. Tại đây, du khách có thể trải nghiệm một Ấn Độ trầm lắng, cổ kính hơn khi viếng thăm lăng mộ Humayun, thánh đường Hồi giáo lớn nhất Ấn Độ là Jama Masiid, Pháo đài đỏ… hoặc tìm kiếm dấu ấn thế hệ cũ với các đặc sản địa phương tại khu chợ lâu đời nhất Ấn Độ – Chandni Chowk (Moonlight Square), dạo chơi trên các con đường nhỏ để tìm đến các nhà thờ cổ của Đạo Sikh, Ấn Độ giáo, Hồi giáo với lịch sử gần 400 năm tuổi.

Ahmedabad – thành phố của đền đài

Ahmedabad là một thành phố cổ nằm ở khu vực Tây Bắc Ấn Độ, đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 2017. Thành phố này từng chứng kiến sự phát triển rực rỡ của đạo Hồi, đạo Jain và hiện nay là một trong những thành phố khoa học – công nghệ hiện đại của Ấn. Lịch sử nhiều thăng trầm giúp cho Ahmedabad chứa đầy những tàng tích xưa cũ, phù hợp với những người hoài cổ, thích tìm về những giá trị yên bình xa xưa.

Đền Swaminarayan tại thành phố Ahmedabad. Ảnh: Ahmedabadtourism
Đền Swaminarayan tại thành phố Ahmedabad. Ảnh: Ahmedabadtourism

Ahmedabad có nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng độc đáo như pháo đài Bhadra Fort, nhà thờ hồi giáo Sarkhej Roza, Rang Rupmati, Siddi Bashir, đền Swaminarayan, đền Hathee Singh Jain… khiến du khách mê mẩn. Thành phố cổ kính này còn có một số bảo tàng như: bảo tàng Dệt may Calico – nơi trưng bày hành trình của vải Ấn độ qua 5 thế kỷ, bảo tàng Xe cổ thế giới… dành cho những người ham mê lịch sử.

Chưa hết, di chuyển dọc theo các cung đường, bạn có thể bắt gặp những “thiên đường” mua sắm, ẩm thực với những khu chợ lâu đời như Manek Chowk, chợ đêm Law Garden và Lal Darwaza, có thể thưởng thức những món ăn đường phố ngon nhất tại Ahmedabad, từ mosala dosa, pav bhaji cho đến các món chay đậm đà hương vị.

Bài viết liên quan

LOGO-1

Đăng kí để nhận thông tin ưu đãi từ chúng tôi !

Copyright © Du lịch Bảo Sơn 2023.

Giấy phép lữ hành quốc tế số : 01370/2015/TCDL-GP LHQT