...

Thử một lần khám phá Tà Lùng Cao Bằng để thấy vùng đất biên viễn của Tổ quốc ta thực sự rất đẹp, một vẻ đẹp trong trẻo, hữu tình mà không phải nơi nào cũng có được.

Khám phá Tà Lùng Cao Bằng – một thị trấn nhỏ bình yên

Nhắc đến Cao Bằng, người ta nghĩ đến Trùng Khánh, Hạ Lang, Hà Quảng,… vì đây là những địa phương có nhiều cảnh đẹp. Nhưng nếu bạn muốn tìm một điểm đến mới thì hãy khám phá Tà Lùng Cao Bằng. Đây là một thị trấn biên giới nằm ở huyện Quảng Hòa, cách trung tâm thành phố Cao Bằng khoảng 60 km theo hướng Quốc lộ 3. 

Vì là thị trấn vùng biên giới nên phía Đông của Tà Lùng giáp với nước bạn Trung Quốc. Trên địa bàn thị trấn còn có cửa khẩu Tà Lùng nổi tiếng. Vì thế khi về đây du lịch, trải nghiệm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về cảnh đẹp, văn hóa, lối sống của người dân bản địa. Càng đi càng thấy Cao Bằng sao mà đẹp sao mà ấn tượng quá. 

Khám phá Tà Lùng Cao Bằng, nhìn ngắm non xanh nước biếc vùng Đông Bắc

Khi chọn khám phá Tà Lùng Cao Bằng, chắc hẳn nhiều du khách sẽ có phần hoang mang vì không có quá nhiều thông tin về địa điểm này. Trên các diễn đàn du lịch, mạng xã hội, Tà Lùng ít được nhắc đến. Có chăng chỉ là vài thông tin về lịch sử hình thành thị trấn Tà Lùng, về cửa khẩu Tà Lùng trên internet. 

Tuy nhiên chính vì không có nhiều thông tin mà Tà Lùng bỗng nhiên có sức hấp dẫn đến lạ kỳ. Những điểm đến ở Cao Bằng khác thì ai cũng biết rồi nhưng Tà Lùng thì không phải người nào cũng biết đến. Vậy thì cứ đi thôi, nơi nào có đường chắc hẳn sẽ dẫn đến những cảnh đẹp. Và đó là lý do nhiều người trẻ chọn về Tà Lùng vi vu.

Tà Lùng sẽ chào đón bạn bằng bức tranh thiên nhiên trong lành, xanh mướt. Đó là vẻ đẹp đặc trưng của xứ “non xanh nước biếc” Cao Bằng. Trên những tuyến đường lộ lớn, bạn có dịp đi ngang qua ruộng lúa xanh rì, xa xa là ngọn núi cao cao, là những áng mây trắng bềnh bồng tuyệt đẹp. 

Đâu đó trên đường khám phá Tà Lùng Cao Bằng, bạn có bắt gặp dòng sông Bắc Vọng lững lờ trôi. Đúng là sông suối nơi miền núi cao thăm thẳm, lúc nào cũng có màu xanh ngọc bích đẹp nao lòng, nhìn thôi đã thấy tim xao xuyến. Dù là thị trấn nhưng rất nhiều nơi ở Tà Lùng vắng vẻ bình yên, chỉ có thiên nhiên, cây cối, suối thác thật trong lành, tĩnh tại. 

Ngoài ngắm cảnh đẹp thiên nhiên đất trời, chuyến đi này còn đáng nhớ hơn nếu bạn thăm chùa Trúc Lâm Tà Lùng. Đây là ngôi chùa nằm ở bản Phia Khoang cách cửa khẩu Tà Lùng khoảng 1 km. Ngôi chùa vừa là điểm đến tâm linh, tín ngưỡng của bà con bản địa, đồng thời cũng là công trình kiến trúc ấn tượng của địa phương. 

Sau khi khám phá ngôi chùa này, du khách đừng quên check in cửa khẩu quốc tế Tà Lùng. Cửa khẩu này nằm gần ngã ba nơi sông Bắc Vọng đổ vào sông Bằng, là nơi diễn ra các hoạt động xuất nhập cảnh của người dân 2 nước Việt – Trung, là nơi thông thương sang cửa khẩu quốc tế Thủy Khẩu, huyện Long Châu, tỉnh Quảng Tây. 

Tương tự nhiều cửa khẩu ở Việt Nam khác, cửa khẩu Tà Lùng được xây dựng với quy mô bề thế, trang nghiêm, hai bên đường vào cửa khẩu có treo cờ đầy tự hào. Nếu muốn check in ở đây, bạn nên chọn vị trí phía ngoài để lấy được toàn cảnh. Ngoài ra khi đến với cửa khẩu này, bạn còn có thể chụp ảnh lưu niệm cùng cột mốc 943 gần đó. 

Có thể thấy rằng hành trình khám phá Tà Lùng Cao Bằng không có quá nhiều hoạt động vui chơi giải trí. Thay vào đó du khách được ngắm cảnh đẹp thiên nhiên đất trời, được đến thăm cửa khẩu, cột mốc vùng biên giới và khám phá công trình chùa Tà Lùng Trúc Lâm. Chỉ chừng ấy trải nghiệm thôi có lẽ cũng đã đủ cho một chuyến đi ngắn, đủ để bạn hiểu hơn về cảnh đẹp, cuộc sống nơi vùng biên viễn Cao Bằng. 

Lưu ý khi khám phá Tà Lùng Cao Bằng 

Tà Lùng tuy không phải địa phương có nhiều tiềm năng du lịch như các huyện khác. Thế nhưng đây vẫn là điểm đến hấp dẫn du khách, đặc biệt là những đôi chân thích đi, thích chinh phục, thích tìm tòi những điều mới mẻ. Nếu có dịp du lịch Cao Bằng, bạn hãy cân nhắc đưa Tà Lùng vào danh sách các tọa độ cần check in.

Có lẽ chỉ cần 1 ngày là đủ để bạn dạo quanh thị trấn Tà Lùng, đến thăm các địa điểm đã được giới thiệu bên trên. Còn nếu muốn lưu lại đây lâu hơn, du khách nên chọn thuê nhà nghỉ ở khu trung tâm thị trấn cho thuận tiện đi lại, ăn uống và kết nối với các địa điểm du lịch lân cận khác. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lên các diễn đàn du lịch của Cao Bằng để tìm hiểu thêm thông tin về Tà Lùng, nhằm có sự chuẩn bị tốt hơn khi về đây du lịch. 

Mong rằng những thông tin khám phá Tà Lùng Cao Bằng được giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp bạn phần nào hiểu hơn về thị trấn biên giới này, để thấy Cao Bằng nơi nào cũng đẹp, mỗi vùng đất mang một dấu ấn riêng, một sức hút riêng rất khác biệt. 

Bài viết liên quan

LOGO-1

Đăng kí để nhận thông tin ưu đãi từ chúng tôi !

Copyright © Du lịch Bảo Sơn 2023.

Giấy phép lữ hành quốc tế số : 01370/2015/TCDL-GP LHQT