...
HDT

MỖI KHÁCH HÀNG LÀ MỘT NGƯỜI THÂN

MỖI KHÁCH HÀNG LÀ MỘT NGƯỜI THÂN

Top 6 thành phố du lịch bền vững nổi bật nhất thế giới

Tất cả chúng ta đều cần chú ý hơn đến các biện pháp du lịch bền vững nhưng tin tốt là có nhiều mô hình truyền cảm hứng cho ta học tập theo.

Chúng tôi đã tổng hợp danh sách sáu thành phố nổi bật và đang đẩy mạnh hoặc khuyến khích lối sống bền vững. Khi đặt phòng, đừng quên tìm huy hiệu Du lịch Bền vững để bảo đảm nơi mình sắp lưu trú là nơi coi trọng sự bền vững.

Copenhagen, Đan Mạch: đạp xe vì tương lai

Copenhagen và con đường hướng tới trung hòa carbon

Copenhagen và con đường hướng tới trung hòa carbon

Thật khó để xác định thành phố nào là nơi đạp xe tuyệt vời nhất. Cuộc đua bất phân thắng bại giữa Amsterdam và Utrecht đã kéo dài nhiều thập kỷ khi cả hai luôn vượt mặt lẫn nhau bằng các dự án cơ sở hạ tầng quan trọng dành cho xe đạp. Nhưng Copenhagen có thể đã vượt lên dẫn trước trong cuộc đua mà cuối cùng tất cả đều là người chiến thắng. Gần đây thủ đô của Đan Mạch đã nắm chắc vị trí là điểm khởi đầu cho giải đua xe đạp Tour de France, đồng thời đạt bước tiến trong cam kết trở thành thủ đô trung hòa carbon đầu tiên trên thế giới vào năm 2025. Bên cạnh đó, phố xá của Copenhagen khá an toàn cho người đi bộ và đi xe hai bánh nhờ làn đường riêng được đánh dấu và đường cao tốc cho xe đạp. Ở đây còn có sẵn xe đạp cho thuê với mức giá phải chăng.

Bạn sẽ dễ dàng tìm được chỗ nghỉ Du lịch Bền vững tại thành phố này, chẳng hạn như CityHub Copenhagen là một cái tên được đánh giá cao. Chỗ nghỉ độc đáo này là một khách sạn kết hợp hostel thời thượng, với các khu vực sinh hoạt chung thoải mái và cả buồng ngủ hiện đại, riêng tư.

San Francisco, Hoa Kỳ: nghệ thuật tái chế

Các biện pháp tái chế của San Francisco

Các biện pháp tái chế của San Francisco

San Francisco là một trong những thành phố xanh nhất Hoa Kỳ với 80% chất thải được chuyển hướng ra khỏi các bãi chôn lấp. Thành phố này bắt buộc tái chế bằng cách cấm túi nhựa và thiết lập mô hình trả phí theo lượng rác thải, áp dụng cho rác không thể tái chế. Câu chuyện bắt đầu 30 năm trước, khi có các sáng kiến khuyến khích nghệ sĩ đang cư trú tại đây tái sử dụng rác thải. Dự án này đã mang lại kết quả tích cực và đóng góp cho khu vườn điêu khắc (Sculpture Garden) tại trung tâm tái chế chính của công ty Recology.

Ngoài biện pháp không sử dụng chai dầu gội nhựa dùng một lần, Argonaut Hotel còn tái chế dầu mỡ nhà bếp thành nhiên liệu sinh học và phân hữu cơ, giúp chuyển 74% chất thải ra khỏi bãi chôn lấp. Bạn có thể ngắm Cầu Cổng Vàng tuyệt đẹp và tham gia vô số hoạt động hấp dẫn như tour tham quan đi bộ tại khu Fisherman’s Wharf – điểm xuất phát chỉ cách cây cầu một dãy nhà.

Sydney, Úc: phủ xanh thế giới

Chương trình phủ xanh đô thị Sydney

Chương trình phủ xanh đô thị Sydney

Sydney đang áp dụng một chiến lược liên quan đến việc trồng hàng trăm cây mới mỗi năm và gia tăng đáng kể lượng cây xanh bao phủ mái nhà và tường – tất cả đều góp phần giúp hạn chế tác hại từ nhiệt độ tăng cao.

Để có một kỳ nghỉ vui vẻ tại Sydney, hãy ghé qua Ovolo Woolloomooloo. Khách sạn boutique này nổi tiếng với cả nội thất sang trọng và tinh thần tập trung vào tính bền vững.

Chiang Mai, Thái Lan: thiên đường thuần chay

Các lựa chọn thuần chay tại Chiang Mai

Các lựa chọn thuần chay tại Chiang Mai

Nếu là người theo chế độ thuần chay, bạn sẽ tha hồ chọn nhà hàng ở Chiang Mai. Thành phố này tham gia lễ hội ăn chay toàn quốc hằng năm, kéo dài từ cuối tháng 9 đến tháng 10. Nếu đến Chiang Mai vào thời điểm khác trong năm, bạn có thể thử vài món thuần chay ngon tuyệt tại chợ đêm, sau đó lên đường thăm thú với tour ngắm cảnh ban đêm bằng xe tuk-tuk.

Về chỗ nghỉ, du khách muốn tiết kiệm chi tiêu có thể tận hưởng những lựa chọn tuyệt vời như Gategaa Village. Chỗ nghỉ này có mức giá theo tuần và theo tháng, cộng với xe đạp miễn phí để đi lại.3

Hồng Kông: di chuyển hiệu quả và giá cả hợp lý

Giao thông công cộng hiệu quả ở Hồng Kông

iao thông công cộng hiệu quả ở Hồng Kông

Giao thông công cộng chiếm khoảng 90% tổng chuyến đi hằng ngày ở Hồng Kông – đây là con số tỷ lệ cao nhất so với bất kỳ thành phố nào trên thế giới. Khi xét tới việc đây cũng là một trong những thành phố có mật độ dân cư dày đặc nhất thế giới và dưới 1/5 dân số sở hữu ô tô, thật dễ hiểu tại sao giao thông công cộng tại đây cần phải hiệu quả đến vậy.

Mặc dù phương tiện di chuyển công cộng ở Hồng Kông tương đối rẻ nhưng chỗ nghỉ có thể sẽ đắt hơn một chút. Tuy nhiên tại những nơi như Hotel ICON, bạn vẫn có thể nhận được nhiều dịch vụ cao cấp so với số tiền phải trả. Tòa nhà lớn bằng kính với nét đẹp trang nhã này sở hữu nhiều cây xanh nhờ khu vườn thẳng đứng với hơn 8.000 cây thuộc 71 loài khác nhau. Bạn có thể vừa ngâm mình trong hồ bơi nước nóng trên sân thượng vừa ngắm nhìn bến cảng và khi bạn đã sẵn sàng, hãy lên xe buýt đưa đón của khách sạn – tất nhiên là xe điện rồi.

Strasbourg, Pháp: Đại sứ cách mạng ẩm thực Pháp tại Liên minh Châu Âu

Cách mạng ẩm thực tại Pháp

Cách mạng ẩm thực tại Pháp

Pháp đã và đang giải quyết vấn đề lãng phí thực phẩm bằng cách quy định việc các siêu thị vứt bỏ thực phẩm còn sử dụng được là bất hợp pháp. Luật cũng quy định các thức ăn này phải được quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Strasbourg – trụ sở Nghị viện Châu Âu – đang thúc đẩy các nỗ lực của Pháp với sáng kiến không rác thải và các chương trình thử nghiệm, chẳng hạn như chương trình thu gom rác thải có thể phân hủy sinh học hoàn toàn bằng xe đạp.

Tại thành phố này, bạn sẽ tìm thấy các lựa chọn chỗ nghỉ thân thiện với môi trường như Hotel voco Strasbourg, có biệt danh là “The Garden” (Khu vườn) đến từ các loại cây nhiệt đới và những bức tường phủ cây.

TIN KHÁC LIÊN QUAN