...

Sắc hồng của hoa mai anh đào tô điểm cho cảnh sắc cao nguyên đá Đồng Văn những ngày cuối đông, thu hút nhiều du khách đến chụp ảnh.

Nhắc đến Hà Giang, nhiều du khách liền nhớ đến sự hùng vĩ của núi rừng với những địa danh nổi tiếng như đèo Mã Pì Lèng, hẻm Tu Sản. Từ đông sang xuân, Hà Giang còn được khoác lên mình màu áo hồng thơ mộng của mùa hoa mai anh đào.

Từ cuối tháng 12/2023, những cây hoa mai anh đào trên cao nguyên đá Đồng Văn bắt đầu nở rộ.

Sắc hoa hồng tươi trong nắng, mọc bên cạnh những nếp nhà âm dương cổ kính là hình ảnh mang vẻ đẹp đặc trưng của Hà Giang. Du khách có thể tìm thấy khung cảnh này khi đến thôn Thèn Pả, xã Lũng Cú (ảnh) hoặc Dinh thự họ Vương (Dinh thự của vua Mèo) ở xã Sà Phìn, cùng thuộc huyện Đồng Văn

Du khách cũng có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những cây mai anh đào hồng rực khi chạy xe trên những con đường ở thị trấn Đồng Văn, xã Má Lé (ảnh), xã Lũng Cú. Đa phần các cây mai anh đào ở đây mọc và ra hoa tự nhiên.

Địa điểm thu hút nhất huyện Đồng Văn những ngày này là đồn Biên phòng Lũng Cú. Khoảng 10 cây mai anh đào đã nở hoa đầy cành. Sắc hoa hồng rực dưới nắng thu hút nhiều du khách đến check in, chụp ảnh.

Hàng cây mai anh đào dọc hai bên đường đến trường mầm non Lũng Cú cũng đã trổ hoa.

Khung cảnh những đứa trẻ vô tư chạy nhảy, chơi đùa dưới tán mai anh đào khiến “bức tranh nơi cực Bắc của Tổ quốc trở nên bình dị gần gũi”

Hoa mai anh đào Hà Giang có năm cánh, màu phớt hồng, mọc thành từng chùm trên cành. Cây rụng hết lá mới ra hoa, khi hoa gần tàn lại ra lộc xanh.

Đối với hoa mai anh đào Hà Giang, trời càng lạnh, hoa lại càng đẹp, sắc hồng thêm tươi và đậm. Vào những ngày có nắng, dưới bầu trời xanh, trong không gợn mây, những tán hoa màu hồng càng thêm nổi bật.

Mùa hoa mai anh đào thường bắt đầu vào khoảng tháng 1 và đẹp nhất vào tuần thứ hai và thứ ba sau khi bung cánh. Ngoài những địa điểm trên, du khách có thể tìm đến các bản làng ở cao nguyên đá Đồng Văn như Thài Phùn Tủng, Ma Lé, Lũng Cú, Phố Cáo, Phố Bảng, Phố Là, Sủng Là ngắm hoa nở.

Bài viết liên quan

LOGO-1

Đăng kí để nhận thông tin ưu đãi từ chúng tôi !

Copyright © Du lịch Bảo Sơn 2023.

Giấy phép lữ hành quốc tế số : 01370/2015/TCDL-GP LHQT